จิตอาสาปั้น EM Ball และทำน้ำ EM ขยาย ที่โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย

ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม ถึง วันที่ 3 พฤจิกายน 2554 ผู้มีจิตอาสาปั้นไปแล้ว 60,000 ลูก และจะปั้นต่อไป
และจัดทำน้ำอีเอ็มขยายมากกว่า 30,000 ขวด

ขอเชิญทุกท่านมาได้เลยจ้ะ

ผู้อำนวยการสุปราณี ไกรวัตนุสสรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย ได้นำคณะครู นักเรียน ศิษย์เก่า และผู้มีจิตอาสา ร่วมกันปั้น EM Ball (Effective Micro organism) และน้ำอีเอ็มขยาย เพื่อใช้ในการบำบัดน้ำเสียซึ่งเกิดจากอุทกภัย โดยได้รับความกรุณาจากเจ้าหน้าที่ปตท.มาให้ความรู้ โดยเริ่มกิจกรรมกันตั้งแต่วันอังคารที่ 25 ตุลาคม 2554 เป็นต้นมา ที่ใต้อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระสุริโยทัย โรงเรียนสตรีสรีสุริโยทัย ซอยเจริญกรุง 57 ถนนเจริญกรุง เขตสาทร กทม.

โรงเรียนได้นำEM Ball และน้ำ EM ขยายออกไปแจกตามจุดต่าง ๆ ได้แก่ กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา สำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม โรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภชบางเขน โรงเรียนสีตบุตรบำรุง โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศอำรุง ถนนสีลม  ชุมชนวัดสามง่าม หมู่บ้านสราญรมย์  หมู่บ้านศรีวลี หมู่บ้านเศรษฐกิจบางแค  หมู่บ้านพฤกษาวิลล์ หมู่บ้านธารารินทร์ บริษัทไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) และอ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ฯลฯ

ดังนั้นผู้ที่ต้องการ EM Ball และน้ำอีเอ็มขยาย ติดต่อขอรับได้ที่โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น. ทุกวัน
โรงเรียนตั้งอยู่ เลขที่ 1 ถนนเจริญกรุง 57 แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120
โทร 02-2110383 โทรสาร 02-6759134

• การทำ EM Ball

วิทยากรกำลังสาธิตให้ดู

ผอ.สุปราณี เตรียมของที่จะจัดทำ เตรียมงานทุกอย่าง ทั้งยังคอยให้กำลังใจ หาข้าวให้ผู้มีจิตอาสาได้รับประทานกัน

ครู นักเรียน โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัยลองปั้นกันดู

แผนกเตรียมส่วนผสม คนละไม้คนละมือ

ศิษย์เก่าก็มากันเพียบ สุดยอดเลย

"ของผมกลมดิ๊กเลยนะครับ"

ปั้นได้กลมจริงๆ เหมือนหน้าใครนะ 555

มากันหลายโรงเรียน หลายสถาบัน ล้วนแต่จิตอาสาทั้งนั้น

ขยำาๆๆๆ ให้เข้ากันก่อนนำไปทอดกิน เอ้ย!!! ก่อนปั้นให้กลมๆๆ

อืม.. น่ารักจังเน้อะ ลูกที่ปั้นนะ

ขนาดมาอยู่เวร ยังหอบเอาไปปั้นกันเลย นับถือนับถือ

อิอิ... ใครจะเป็นคนขยำนะเนี่ย

เด็กอนุบาล ยังมาช่วยกันเลยนะจ้ะ แล้วว่างๆกันอยู่ที่บ้าน ไม่มากันเหรอ

ตอนนี้ทำแจกไปแล้วกว่า 60,000 ลูก

• การทำน้ำ EM ขยาย

กรอก...กรอก

แล้วก็กรอก.....

ปิดขวดให้แน่น

ติดฉลากบอกวิธีใช้ วันเวลาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

หมักไว้ 7 วัน

ตอนนี้ทำแจกไปแล้วกว่า 30,000 ขวด