• ตราสัญลักษณ์ของโรงเรียน : สมเด็จพระสุริโยทัยทรงพระคชาธาร
  • อักษรย่อ :  ศ.ท.
  • ชื่อภาษาอังกฤษ : Satri Si Suriyothai School
  • ปรัชญาของโรงเรียน : วิชฺชาจารณสมฺปนฺนา สาเสฎฺฐา ผู้รู้ดีและประพฤติดีเป็นผู้เจริญ
  • คติธรรมของโรงเรียน : ขยัน ประหยัด ซื่อสัตย์ เสียสละ รับผิดชอบ ประกอบกรรมดี มีวินัย
  • วิสัยทัศน์ : โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้สู่มาตรฐานสากล พัฒนาศักยภาพผู้เรียนสู่ความเป็นพลโลก บนพื้นฐานเศรษฐกิจพอเพียง รักความเป็นไทย รู้เท่าทันวิทยาการ กอรปความดีงาม สมเกียรติศักดิ์แห่งพระนามสมเด็จพระสุริโยทัย
  • คำปฏิญาณของนักเรียน : พวกเราเป็นไทย อยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ ก็เพราะเรามีชาติ ศาสนา มีพระมหากษัตริย์ ซึ่งบรรพบุรุษของเราเอาเลือด เอาเนื้อ เอาชีวิต และความลำบากยากเข็ญเข้าแลกไว้ เราต้องสละชีพเพื่อชาติ เราต้องบำรุงศาสนา เราต้องรักษาพระมหากษัตริย์
  • สีประจำโรงเรียน : น้ำตาล-ชมพู
    • น้ำตาล เป็นสีที่หมายถึง รสหวานล้ำดุจน้ำตาล และเป็นสีที่แสดงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ ดุจพระวีรกรรมของสมเด็จพระสุริโยทัย วีรสตรีแห่งชาติ เป็นสิ่งเตือนใจ ให้น้อมระลึกถึงพระองค์ท่านที่ทรงประกอบคุณงามความดี เพื่อประโยชน์แก่ประเทศชาติสืบไป
    • สีชมพู เป็นสีที่หมายถึง ความอ่อนหวาน สดใส เป็นสีที่แสดงถึงความสุภาพอ่อนหวาน สมเป็นกุลสตรีที่ดีเป็นผู้มีคุณธรรม และจริยธรรม เพื่อเป็นพลเมืองที่ดีของประเทศชาติสืบไป
  • สีประจำคณะ :
    คณะสุพรรณิการ์     สีเหลือง
    คณะราชาวดี         สีม่วง
    คณะพวงหยก        สีเขียว
    คณะยูงทอง          สีแสด
    คณะสร้อยอินทินิล   สีฟ้า
  • วันก่อตั้งโรงเรียน : วันที่ 15 พฤศจิกายน 2482
  • ต้นไม้ประจำโรงเรียน : ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์
  • สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของโรงเรียน : พระพุทธรูป พระพุทธสัมพรรณณีศรีสุริโยทัย
  • เพลงประจำโรงเรียน : เพลงโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย
  • สถานที่ตั้งโรงเรียน : เลขที่ 1 ซอยเจริญกรุง 57  ถนนเจริญกรุง แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120
  • โทรศัพท์ : 0-2211-0383  0-211-9850
  • โทรสาร : 0-2211-9937
  • สังกัด : สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 2 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ

สวัสดีน่ะค่ะ พี่ๆ ทุก คน วันนี้ อากาศแจ่มใสในตอนเช้ามากเลยเหมาะกับการ

เดินทางไปโรงเรียน โรงเรียนของเราน่าอยู่มากๆเลยน่ะค่ะ

บะบายค่ะ แล้วพบกันใหม่